Cách lựa chọn loại xe đạp cho bé tiểu học phù hợp nhất

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều dòng xe đạp cho bé. Thế nhưng câu hỏi “ Làm cách nào để chọn được một loại xe đạp cho bé tiểu học tốt nhất ”. Đó luôn là câu hỏi được rất nhiều cha mẹ.

****CHÚ Ý: Tham khảo tổng hợp mẫu xe đạp học sinh tiểu học cấp 1 bán chạy nhất 2021

Để có thể giúp quý khách hàng có thể giải đáp các thắc mắc trên, hãy cùng với Khánh Hiệp tìm hiểu kỹ tất cả các thông tin có liên quan đến loại xe đạp dành cho trẻ em bậc tiểu học này nhé. Qua thông tin sắp được chúng tôi cung cấp dưới đây, sẽ giúp bạn đưa ra cho mình được những lựa chọn chính xác nhất khi chọn mua xe đạp cho trẻ ở bậc tiểu học.

xe-dap-cho-be-tieu-hoc

Cách lựa chọn kích cỡ xe đạp cho bé tuổi tiểu học phù hợp?

Nhiều bậc phụ huynh luôn gặp phải các vấn đề khi lựa chọn các loại xe đạp cho trẻ. Vì nó không những đa dạng về chủng loại, mẫu mã mà còn có rất nhiều hãng sản xuất sản phẩm này. Do đó, để lựa chọn được kích cỡ xe đạp sao cho phù hợp nhất với bé khiến cho không ít bố mẹ phải đau đầu.

Vậy nên, hôm nay chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý về cách lựa chọn một chiếc xe đạp cho bé tiểu học phù hợp nhất.

Đối với trẻ em có chiều cao từ 85cm đến 105 cm thì bố mẹ có thể lựa chọn cho con các loại xe đạp 12 inches. Đây là một kích thước phù hợp và an toàn cho bé nhất khi tham gia đạp xe.

Đối với những trẻ có chiều cao khoảng từ 90cm – 110cm thì các vị phụ huynh có thể lựa chọn cho con loại xe với chiều cao khoảng 14 inches. Cũng giống như cách lý giải trên thì đây là một chiều cao lý tưởng giúp con vận động vừa an toàn vừa vui vẻ.

Đối với trẻ có chiều cao từ 100cm đến 120cm, đây là một giai đoạn phát triển rất tốt. Chính vì thế, bố mẹ có thể lựa chọn cho con loại xe đạp 16 inches.

Đối với trẻ có chiều cao từ 110cm đến 135cm, phụ huynh có thể lựa chọn cho con chiếc xe đạp có chiều cao khoảng 18 inches. Vì đây chính là một thời điểm trẻ đang có sự phát triển chững lại so với thời kỳ trước.

Đối với những trẻ em có chiều cao khoảng từ 125cm – 145cm thì bố mẹ nên lựa chọn cho con một chiều cao tương xứng như loại xe đạp 20 inches.

****CHÚ Ý: Tham khảo tổng hợp mẫu xe đạp học sinh tiểu học cấp 1 bán chạy nhất 2021

Cách lựa chọn một chiếc xe đạp cho bé tiểu học phù hợp nhất

Để giúp các quý phụ huynh lựa chọn một loại xe đạp chính hãng phù hợp nhất, Khánh Hiệp xin tổng hợp lại những cách chọn xe sau đây. Đây là những gợi ý hữu ích dành cho các bậc phụ huynh đang có ý định tìm hiểu và đầu tư cho con.

1. Xe đạp có nhẹ không?

Với tiêu chuẩn đầu tiên này thì trước hết bạn không cần phải tự mình thử nghiệm xem xe có thực sự nhẹ không, mà bạn có thể thông qua đánh giá một cách đơn giản như sau:

Bố mẹ có thể hỏi nhân viên xem trục của xe đạp sử dụng vòng bi bằng chất liệu nhựa hay kim loại. Ống lắp ở phần càng phía trước xe có là dùng nhựa hay kim loại. Vành của xe đạp được làm từ thép, bơm hơi hay sử dụng vật liệu nào khác như: nhựa,..

Đây là một vài tiêu chuẩn để có thể đánh giá được xe đạp này có thực sự nhẹ hay không. Vì việc sử dụng các vật liệu nhựa thay bằng kim loại sẽ khiến cho khả năng di chuyển kém hoặc khi muốn chuyển hướng không có sự linh hoạt như khi sử dụng các loại vật liệu bằng kim loại.

Funny little kid boy in helmet having fun with racing on bicycle, outdoors. Child driving bike. Outdoor games for children concept. On spring or autumn day.

2. Chất liệu có phải bằng nhựa không?

Phụ huynh nào cũng muốn mua cho con những sản phẩm xe đạp cho bé tiểu học với tính năng nhẹ, dễ chuyển động . Việc đầu tiên phải kiểm tra được các chi tiết được làm từ nhựa có đảm bảo hợp chuẩn hay không. Bố mẹ có thể hoàn toàn đánh giá nó thông qua việc quan sát những màu sắc với các phán đoán dựa trên cảm giác của mình.

Đối với các chất liệu đạt tiêu chuẩn, chúng ta có thể dựa vào các tiêu chuẩn sau đây: màu sắc sáng, trong, bắt mắt, khi chạm vào có cảm giác ấm áp. Còn với những chất liệu nhựa tái chế thường sẽ có màu sắc không đồng đều, dễ vỡ.

Vì thế để bảo đảm an toàn cho bé, bố mẹ nên chú ý nhiều hơn về chất liệu các chi tiết của xe đạp.

3. Phụ kiện có hợp lý không?

Các loại xe đạp cho bé tiểu học dòng chính hãng luôn được trang bị đầy đủ các phụ kiện đi kèm theo như: tấm chắn bùn, giỏ xe và bộ dụng cụ xe đạp phù hợp. Nhưng trên thực tế thì nó có thể gây ra khá nhiều phiền toái cho trẻ khi sử dụng.

Đa phần chúng ta sẽ cho rằng khi có một chiếc giỏ xe hay các miếng chắn bùn sẽ làm tăng mỹ quan. Tuy nhiên nó lại làm tăng thêm gánh nặng không cần thiết cho bé khi sử dụng. Những chi tiết này sẽ có thể gây nguy hiểm khi trẻ tham gia giao thông. Đây có thể coi là một lời giải đáp cho lý do vì sao các loại xe đạp của trẻ em bên châu Âu hoặc châu Mỹ thường không gắn với các phụ kiện là như vậy.

Chính vì thế khi bố mẹ quyết định mua cho con một chiếc xe đạp phù hợp thì yếu tố quan trọng nhất vẫn là đảm bảo được độ an toàn cho bé. Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn để chọn xe đạp cho bé tiểu học chất lượng, có thể liên hệ với Xe đạp Khánh Hiệp qua thông tin sau: 

****CHÚ Ý: Tham khảo tổng hợp mẫu xe đạp học sinh tiểu học cấp 1 bán chạy nhất 2021

Hotline: 0977 200 357

Địa chỉ: 53 Bà Triệu, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Gian hàng Shopee: https://shopee.vn/vuongminhtu1990

Facebook : https://www.facebook.com/xedaptreemtotem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *