Hiển thị 1–12 của 75 kết quả

Xe đạp trẻ em là gì

Xe đạp trẻ em là những mẫu xe đạp cỡ nhỏ, với size bánh từ 12 inch đến 24 inch. Phù hợp cho những em bé từ 2 đến 10 tuổi, ở mỗi giai đoạn lớn lên, trẻ em sẽ sử dụng những cỡ xe vừa với chiều cao của mình.

Xe đạp trẻ em tuy kích cỡ nhỏ nhưng vẫn được trang bị những linh kiện tiêu chuẩn như của xe đạp người lớn, xe đạp dành cho bé có rất nhiều loại với chất lượng đa dạng khác nhau, nguồn gốc xuất xứ khác nhau.

Một chiếc xe đạp trẻ em có thể giúp bé sử dụng từ 2 đến 3 năm, sau đó thì cha mẹ nên đổi cho bé sang cỡ xe to hơn, để sử dụng phù hợp với chiều cao của bé hơn.

Linh kiện trên xe cũng có săm, lốp, hệ thống phanh đa dạng, xe bơm hơi giúp chạy bon hơn, êm ái hơn. Có thể vá săm hoặc thay săm khi xảy ra sự cố, hệ thống phanh trên xe cũng rất an toàn, bé có thể làm quen những thao tác cơ bản nhất, làm quen cảm giác dừng xe, không bị giật mình, tạo tiền đề để sử dụng xe đạp 2 bánh sau này.

Mỗi chiếc xe đạp cho bé đều có thể nâng hạ yên và tay lái cao thấp, để giúp sử dụng lâu hơn, phù hợp với thể trạng của bé hơn.

Vì sao nên cho bé sử dụng xe đạp trẻ em.

Thời buổi ngày nay khi bố mẹ quá bận bịu công việc, không có thời gian chơi với bé, chỉ đưa cho bé điện thoại, hoặc ipad rồi cho bé chơi một mình. Điều đó thực sự gây hại cho trẻ, khiến bé trở nên chậm chạp hơn, tăng nguy cơ béo phì.

Vì thế sắm cho bé một chiếc xe đạp trẻ em là điều cần thiết, vừa giúp trẻ có thể rèn luyện vui chơi, vừa vận động, nâng cao thể chất đồng thời còn cơ cơ hội khám phá môi trường xung quanh. Hơn thế nữa, đi xe đạp để tập khả năng giữ thăng bằng, đây là một kỹ năng tối thiểu giúp bé trưởng thành.

Ngày nay khách hàng của chúng tôi có những trường hợp con trẻ hơn 10 tuổi đầu, những vẫn chưa biết đi xe đạp. Ở giai đoạn này để bé tập đi quả thật vô cùng khó. Điều này thực sự gây hại cho đứa trẻ, từ những kỹ năng cơ bản sơ khai nhất các bé vẫn chưa làm được thì sao có thể luyện rèn được những điều khó hơn.

Khi nào nên cho bé sử dụng xe đạp trẻ em.

Hiện nay khi đời sống xã hội nâng cao, các cha mẹ đã dần để ý đến những kỹ năng của con trẻ, muốn bé nhanh nhẹn hơn, hoàn thiện bản thân hơn.

Chỉ từ khi mới biết đi đã có những sản phẩm hỗ trợ vận động cho các bé, kể đến như xe đạp thăng bằng, sản phẩm này các bé có thể sử dụng được khi 18 tháng. Chiếc xe sẽ giúp bé vận động nhiều hơn, làm quen với cách làm sao cho chiếc xe không bị đổ, tập luyện giúp chân cứng cáp hơn.

Bước sang giai đoạn từ 2 đến 3 tuổi, nếu có thể, các bé có thể sử dụng những chiếc xe đạp trẻ em có pedan, có bánh phụ hỗ trợ, size bánh 12 inch, những sản phẩm này sẽ giúp bé làm quen với cách đạp xe, chân bé sẽ cần phải luyện những thao tác khó hơn, dùng sức mạnh nhiều hơn.

Cứ như vậy, khi lớn dần lên, các bé sẽ đổi sang các loại xe có kích cỡ lớn hơn như sau.

Độ tuổi 4-5 tuổi, sử dụng xe đạp trẻ em size bánh 16 inch

Độ tuổi 6-7 tuổi, sử dụng xe đạp trẻ em size bánh 18, 20 inch.

Độ tuổi 8-9 tuổi, sử dụng xe đạp trẻ em size bánh 24 inch.

Thông thường các loại xe đạp trẻ cao cấp size 20 inch sẽ được trang bị thêm bộ phận líp, đĩa nhiều tầng. Kèm với củ đề và tay đề, sẽ giúp cho bé dễ dàng sử dụng được nhiều chế độ đạp, lực chân sẽ linh hoạt hơn, phục vụ việc lên dốc hoặc tăng tốc đơn giản hơn, bằng cách chuyển xích qua các tầng đĩa líp to nhỏ khác nhau.

Bộ phận này có trên hầu hết các loại xe đạp thể thao người lớn, bố mẹ cho bé làm quen từ sớm sẽ giúp bé không còn bỡ ngỡ sau này.

Xe đạp trẻ em dùng cho độ tuổi nào phù hợp.

Như đã nói ở trên, mỗi giai đoạn tuổi của bé sẽ nên sử dụng loại xe đạp trẻ em có kích cỡ phù hợp. Đây là bảng tổng hợp hướng dẫn chọn size bánh xe được chúng tôi khuyên dùng, nó đáp ứng được nhiều yếu tố như vừa vặn, thời gian sử dụng …

Nên mua xe đạp trẻ em ở đâu, có giá bao nhiêu.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng xe đạp trẻ em từ loại kiểu đồ chơi, gia công đến loại nhập khẩu chính hãng, với nhiều thiết kế mẫu mã, cũng như phân khúc giá khác nhau. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng, lẫn mức độ chi tiêu mà bố mẹ sẽ lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Hiện nay trên thị trường có một số hãng xe đạp cho bé cao cấp như Royalbaby, Totem, Stitch, Asama, Maruishi, Giant …. với tầm giá trung bình trên 2 triệu/ chiếc, với chất lượng tiêu chuẩn chắc chắn, thương hiệu uy tín, chính sách bảo hành đầy đủ, nhà máy, độ bền cao, linh kiện trên xe dày dặn, đồng bộ.

Ngoài ra có rất nhiều các mẫu xe đạp trẻ em với tầm giá dưới 2 triệu, dưới 1 triệu, đa phần đều là những loại xe đến từ Trung Quốc, với chất lượng thấp hơn, độ gia công kém hơn, linh kiện lắp ráp. Tựu chung lại vẫn là tiền nào của đấy, tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà bố mẹ sẽ đầu tư một chiếc xe với chất lượng ra sao.