Tham khảo 13 phụ kiện xe đạp không thế thiếu khi sử dụng xe đạp

phụ kiện xe đạp

Tổng hợp 13 phụ kiện xe đạp thiết yếu nhất của mỗi tay đua chuyên nghiệp

Bạn làm gì khi chiếc xe đạp đang sử dụng bỗng dưng xảy ra hỏng hóc, thủng lốp trên đường. Sau đây, xe đạp Khánh Hiệp sẽ giới thiệu đến các bạn 11 phụ kiện xe đạp được khuyên dùng nhất. Với 11 phụ kiện xe đạp này, bạn có thể giúp bản thân và bạn bè thoát khỏi hầu hết mọi tình huống khó khăn gặp phải trên đường.

phụ kiện xe đạp

Một số phụ kiện xe đạp này nên được cất giữ trong túi yên xe hoặc túi đeo hông, để tránh chất quá nhiều túi quần áo của bạn, khiến bạn khó khăn khi di chuyển. Một số người đi xe đạp có xu hướng ưa chuộng một chiếc ba lô nhỏ hoặc thậm chí một chiếc túi có khung giữa tam giác bên trong của xe đạp để có những chuyến đi dài hơn, vật dụng có thể để được nhiều thức ăn và nước hơn.

1. Điện thoại di động

Mang theo điện thoại di động khi đi xe có thể giúp bạn trong hầu hết các tình huống. Bạn có thể sử dụng nó thay vì tiền mặt, có thể thanh toán chuyển khoản, hoặc các ví thương mại điện tử, lưu trữ thông tin và danh bạ quan trọng của mình, đồng thời thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp trong trường hợp có điều gì đó không theo kế hoạch.

2. Bộ dụng cụ sửa chữa thủng săm lốp

Một bộ dụng cụ sửa chữa sẽ hữu ích nếu bạn hoặc ai đó trong nhóm của bạn quên mang theo săm dự phòng hoặc bị thủng nhiều hơn một vết.

Bộ dụng cụ sửa chữa xe đạp thường đi kèm với khoảng 10 miếng vá, cao su, giấy nhám, và một cái gì đó để đánh dấu lỗ.

Làm theo hướng dẫn kèm theo và bạn sẽ tiếp tục chuyến hành trình của mình

3. Săm xe đạp

Cần thận trọng khi luôn mang theo ít nhất một săm trong túi yên xe hoặc nhét vào khung của xe đạp. Khả năng bị thủng của bạn sẽ phụ thuộc vào nơi bạn đạp xe và thời gian đạp xe, vì vậy hãy tính đến việc mang săm dự phòng vì bạn không muốn bị mắc kẹt bên lề đường.

phụ kiện xe đạp

4. Bộ tháo lốp

Rất khó để tháo lốp mà không có cần gạt lốp và đôi khi thậm chí còn khó với cần gạt nếu lốp chưa từng được tháo trước đó. Hai cần gạt là đủ để tháo lốp và nhớ thay lốp bằng tay khi bạn đã thay săm, vì việc sử dụng các cần có thể gây ra một vết thủng khác.

5. Bơm xe đạp

Việc khắc phục vết thủng là hoàn toàn vô nghĩa nếu bạn không thể bơm nó căng trở lại, vì vậy việc sử dụng bơm tay trên mỗi chuyến đi là rất cần thiết. Một chiếc bơm tay nhỏ sẽ dùng được lâu. Nhiều bơm tay đi kèm với giá đỡ khung để thuận tiện hoặc sẽ dễ dàng vừa với túi áo của bạn.

6. Xích xe đạp

Trong trường hợp xích xe đạp bị đứt, một chiếc xích dự phòng có thể là một cứu cánh. Chúng đơn giản và nhanh chóng để thay thế khi bạn có công cụ phù hợp và bạn biết mình đang làm gì.

phụ kiện xe đạp

7. Một công cụ đa năng

Trong số những điều khác nhau có thể xảy ra với xe đạp của bạn trên đường, công cụ đa năng có thể giúp giải quyết hầu hết. Đảm bảo rằng bạn có bộ ngắt xích để bạn có thể thay thế xích của mình và thực hiện các điều chỉnh nếu cần.

8. Nước

Giữ đủ nước trong suốt chuyến đi của bạn giúp tăng thêm sự thoải mái, hiệu suất và giúp phục hồi sức khỏe, vì vậy, đảm bảo bạn có đủ nước, đầy chai (hoặc nơi nào đó để đổ đầy dọc tuyến đường) là chìa khóa quan trọng. Bạn nên uống khoảng 16 oz mỗi giờ, được điều chỉnh theo cường độ và thời tiết.

9. Thực phẩm & Năng lượng

Trong những chuyến đi dài, mang theo một số thức ăn ở dạng thanh, gel, trái cây hoặc bánh mì sandwich sẽ giúp bạn rất nhiều. Sự suy kiệt sức khỏe xảy ra khi cơ thể bạn cạn kiệt năng lượng cần thiết để duy trì nỗ lực. Hãy mang theo bất cứ thứ gì bạn cảm thấy thoải mái khi ăn trong khi đi xe

10. Tiền mặt

Luôn mang theo một ít tiền mặt và / hoặc thẻ tín dụng ngay cả khi bạn có điện thoại di động. Bạn sẽ rất cần đến nó nếu bạn bị bắt gặp ở một vùng nông thôn, nơi tín hiệu kém.

11. Chứng minh thư, căn cước công dân

Mang theo giấy phép lái xe hoặc căn cước công dân bên mình trong trường hợp khẩn cấp để có thể dễ dàng nhận dạng bạn. Nhiều người đi xe đạp mang theo một túi ziplock nhỏ để mang những giấy tờ cần thiết, điện thoại di động và tiền của họ, để giữ cho nó khô ráo trong túi áo của họ.

phụ kiện xe đạp

12.Áo mưa

Ở những nơi mưa bão không thể đoán trước và thường xuyên, lấy một chiếc áo choàng mưa cuộn lại gọn gàng và nhét vào túi áo sơ mi của bạn là điều khôn ngoan.

13. Khóa xe đạp

Nếu bạn đạp xe trong khu vực đô thị và bạn cần dừng lại để đi ra ngoài, hoặc đi uống cốc cafe, thì việc trang bị một chiếc khóa chữ u nhỏ trong túi hoặc cố định vào xe đạp của bạn sẽ rất hữu ích.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *