Xe đạp thể thao Giant và xe đạp thể thao Merida loại nào tốt?

Trên thị trường có rất nhiều các hãng xe đạp thể thao, với nhiều mức giá khác nhau, nguồn gốc xuất sứ khác nhau. Tiêu biểu là các hãng xe đạp của Đài Loan, Nhật, Đức, Ý… ví dụ như Maruishi, Twitter, Giant, Merida, Totem… Mỗi thương hiệu đều có thế mạnh, cũng như phân khúc riêng.

Bài viết này Xe Đạp Khánh Hiệp sẽ chia sẻ với bạn đọc, để bạn có thể chọn cho mình một chiếc xe đạp thể thao phù hợp nhất so với nhu cầu sử dụng.

Giant và Merida là hai hãng xe đạp thể thao cao cấp trên thị trường Việt Nam, mỗi hãng xe đều có những dòng xe đặc trưng phục vụ cho nhu cầu của đa phần thị trường, có xe đạp trẻ em, xe đạp thể thao, xe đạp thành phố, xe đạp thời trang. Mỗi dòng xe đều có tiêu chuẩn chất lượng cao, phụ tùng linh kiện cao cấp.

Hai thương hiệu Xe đạp Giant và xe đạp địa hình Merida đều là các sản phẩm cạnh nhau nhau về giá cả, cấu hình nhìn chung là giống nhau, một số bộ phận khi so sánh thì có phần nhỉnh hơn, một số bộ phận khác thì kém hơn.

Điểm mạnh của xe đạp thể thao nhập khẩu Giant chính là đươc đưa tới các thương hiệu OEM, sản xuất tay cầm nhôm, phanh chữ V, vòng nhôm; còn xe đạp Merida theo cá nhân tôi nước sơn và màu sắc đẹp hơn Giant. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào cách nhìn của mối người. Xe đạp Giant và xe đạp Merida cái nào tốt?

Hai thương hiệu này còn có 1 đặc điểm là khoảng cách của khung xe được nới rộng, thông thường đối với xe Merida là 16 và 18 inch, xe đạp thể thao Giant là 17 và 19 inch, thực ra kích thước càng to hay càng nhỏ thì số lượng hàng nhập cũng không quá nhiều, sau khi cân nhắc giá cả thì nên xem kích thước của khung xe trước chứ không phải quan tâm tới thương hiệu.

Nếu bạn là người cao 170-180cm thì lựa chọn dòng xe đạp trẻ em Merida với chiều cao 18 inch là phù hợp, đạp dòng xe Giant với chiều cao 17 inch thì thấp quá, 19 inch thì cao quá, nếu không phù hợp với người sử dụng thì tất nhiên sẽ không đi được, không những khó điều khiển mà còn dễ bị mệt mỏi. Theo cảm nhận của cá nhân chất lượng của Giant tốt hơn 1 chút, giá cả của Merida cao hơn 1 chút, còn nữa phải xe các cửa hàng chỗ bạn bán nhiều thương hiệu nào hơn thì khi mua sẽ tiện hơn.

Xe đạp Khánh Hiệp là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Đài Loan với nhiều thương hiệu nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 30 năm. Xe đạp Khánh Hiệp có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…đặc biệt là dòng sản phẩm xe đạp thể thao nhập khẩu nguyên chiếc, chất lượng tốt, sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho các tay đua.

2 thoughts on “Xe đạp thể thao Giant và xe đạp thể thao Merida loại nào tốt?

  1. Khâm lê says:

    Xe đạp đua hãng Merida và xe đạp đua hãng Giant, loại nào tốt nhất?, xin một ý kiến của các bạn nhé!

    • xedap says:

      Nếu cùng phân khung giá tiền thì Medrida sẽ có cấu hình cao hơn, còn Giant thì thương hiệu lớn hơn. Nên tùy vào tiêu chí của bạn mà cân nhắc giữa 2 thương hiệu nhé. Thanks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *